จักรวรรดิฝรั่งเศส

จงขอรับบัตรประชาชนด้วยนะ

ดินเเห่งความสุขกายสบายใจ จักรวรรดิฝรั่งเศสที่ผนวกเข้ากับองค์กรณ์โลกใหม่

โดยจักรวรรดิเเห่งนี้ได้ปกครองโดยกษัตริย์เเละพระราชินีผู้เป็นยอดนักรบ ซึ่งประเทศเเห่งนี้ก็เข้าร่วมกับองค์กรณ์โลกใหม่เป็นที่เรียบร้อย

  การเข้าสู่ Nation State

  Share
  avatar
  พระพันปีหลวงมารี
  Admin

  จำนวนข้อความ : 52
  Join date : 23/04/2013
  ที่อยู่ : ตำหนักพันปี

  การเข้าสู่ Nation State

  ตั้งหัวข้อ by พระพันปีหลวงมารี on Tue Apr 30, 2013 12:03 pm

  เรามีการพัฒนาเข้าสู่ยุคสมัยใหม่แห่งศตวรรษที่ 20 ดังนี้

  1.Nation State
  เป็นรัฐทีมีประชาชนมีความเป็นหนึ่งอันเดียวกันทางด้านเผ่าพันธ์และวัฒนธรรม มีผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจร่วมกัน มีความจงรักภักดีต่อประเทศเเละกษัตริย์ของตน และมีการกำหนดดินแดนที่เเน่นอน

  ปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้เกิดรัฐชาติ
  -ความเสื่อมของระบอบ feudalism
  -การขยายตัวของเศรษฐกิจการค้า
  -ความสำนึกในชาติ

  ดินแดนที่สามารถรวบรวมเป็นรัฐชาติครั้งเเรก ได้แก่ อียิปต์ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น อังกฤษ อาหรับเอมันด์

  1.อียิปต์ ในปี 2013 ทุตเซียโมสอภิเษกกับซิทฮาธอร์ริอูเนท พอถึง 2013 ก็ทรงรวบรวมดินแดนอียิปต์เหนือและอียิปต์ใต้ครั้งเเรก และขับไล่มุสลิมออกไปได้หมด อียิปต์ได้มาเจริญรุ่งเรืองในรัชสมัยของฟาโรห์เดเวน ซึ่งเป็นฟาโรห์องค์ที่ 3 ผู้เป็นทั้งฟาโรห์แห่งอียิปต์กับจักรพรรดิขององค์กรณ์โลกใหม่ทุกประเทศ เเละยังครอบครองดูแลมากมาย

  2.ฝรั่งเศส ศตวรรษที่ 21 สมเด็จพระราชินีเเอนนา คานาลิสทรงยื่นพันธมิตรกับอียิปต์ และช่วยทำสงครามกับโลกอื่น จึงได้รับพระราชทานที่ดินฝรั่งเศษทั้งหมด หลังจากนั้นจึงสถาปนาราชวงศ์บรูบงส์สืบต่อไป ซึ่งกษัตริย์ในเพลาต่อมาก็คือ พระเจ้าหลุยส์ทรงกล่าวไว้ว่า ฉันคือรัฐ l'etat ,c'est moi อันแสดงให้เห็นว่าระบบสมบูรณาญาสิทธิราชเจริญสูงสุดแล้ว

  3.ญี่ปุ่น ถือกำเนิดชึ้นในศตวรรษที่ 21 สมัยแรกของจักรพรรดินีมากิโนะทรงได้รับมอบอำนาจปกครองที่ญี่ปุ่น โดยประเทศนี้ปกครองโดยระบอบจักรพรรดิที่สตรีสามารถปกครองได้เป็นประเทศแรก

  4.อังกฤษ ความสำนึกในความเป็นชาติมาจาก สงครามโลก ภายใต้การนำของพระเจ้ามาร์คัส ต่อมาจึงไดเป็นรัฐชาติสมัยของเฮนรี่ที่ 1 พระราชโอรส และมาเจริญขึ้นสูงสุดในหลังรัชสมัยของพระนางพระเจ้าเฮนรี่ที่ 2 และเจริญสูงสุดในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์

  5.อาหรับเอมันด์ เริ่มในสมัยของชีคฟาซาสซึ่งก่อร่างสงครามกับประเทศรอบๆขึ้น โดยใช้สัญลักษณ์เเบบกุหลาบขาวและแดง เป็นผลให้ชีคมีอำนาจมากขึ้น

   เวลาขณะนี้ Thu Jan 17, 2019 3:59 pm